Ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt từng bị “khớp” với “Sao nhập ngũ”

Là một trong ba gương mặt tham gia “Sao nhập ngũ” – chương trình truyền hình thực tế về quân đội đầu tiên tại Việt Nam, ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt chia sẻ cùng PV Báo Gia đình & Xã hội rất nhiều cảm xúc đặc biệt mà mình chưa từng trải nghiệm ở những gameshow trước đó.

Ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt. Ảnh: TL
Ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt. Ảnh: TL

Luyện tập điều độ nên tăng 2kg!

Ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt trong chương trình “Sao nhập ngũ” mang lại một ấn tượng khác biệt so với hình ảnh một nghệ sĩ trong mắt khán giả. Anh có thể chia sẻ về trải nghiệm 7 ngày trong quân ngũ?.

– Thực sự lúc đầu khi nhận lời tham gia “Sao nhập ngũ” tôi nghĩ đây cũng giống như nhiều gameshow truyền hình khác, cũng có trải nghiệm, thử thách nhưng không quá “khó nhằn” và là nghệ sĩ thì cũng có phần được ưu ái hơn. Chính vì mang tâm thế ấy đến với chương trình mà khi vừa bước vào tôi đã bị “khớp”, chưa bắt nhịp ngay được ở những thử thách đầu. Sau đó, tôi nhận ra rằng, ở đây mình không phải một ngôi sao mà là một quân nhân, những người xung quanh mình không phải là khán giả mà họ là đồng đội, mình ở trong quân đội thì phải tuân thủ những kỷ luật, quy tắc của quân đội. Vào tới đây, tận mắt chứng kiến, trải nghiệm thực sự, tôi mới hiểu về cuộc sống của những người lính và thấy yêu, trân trọng họ vô cùng.

Gia đình anh chia sẻ gì khi anh trải nghiệm làm một nghệ sĩ khoác áo lính?

– Gia đình, đặc biệt là bố tôi hoàn toàn ủng hộ khi tôi thông báo sẽ tham gia chương trình. Vì bố biết môi trường quân ngũ sẽ giúp tôi có thêm những bài học quý giá trong cuộc sống. Còn về phần mẹ, mẹ thương con, xót con lắm, sợ con luyện tập cực khổ rồi không ăn uống được gì. Sau đó, khi xem chương trình lên sóng, mẹ tôi nói rằng bà rất yên tâm vì thấy con đã thực sự trưởng thành.

Trong 3 nhân vật tham gia, Khắc Việt gây chú ý bởi sự trưởng thành, tuy nhiên nhiều ý kiến cũng cho rằng việc anh tranh luận với chỉ huy hay “mặc cả” việc cắt tóc là cách ứng xử không được phù hợp. Anh có sợ vì tham gia chương trình khán giả sẽ có cái nhìn khác về mình?

– Như tôi đã nói ở trên, ngày đầu khi mới vào quân ngũ tôi vẫn cho rằng đây chỉ là một gameshow, vào đó rồi mình sẽ được ưu ái hoặc nương nhẹ nên mới có những màn “mặc cả” trong việc cắt tóc hay tranh luận với chỉ huy như vậy. Buổi tranh luận với chỉ huy là một buổi họp rút kinh nghiệm trong phòng, mọi người đều được nêu ra ý kiến của mình. Bởi vậy tôi cũng chia sẻ rất thật những điều mình suy nghĩ để mọi người hiểu nhau hơn. Còn câu hỏi có sợ khán giả có cái nhìn khác về mình thì tôi khẳng định là không. Những ai đã quen biết Khắc Việt hay là thành viên trong fan club khi xem chương trình đều thấy được tôi đã sống đúng, sống thật nhất với con người mình. Và rất may mắn, sau 4 tập “Sao nhập ngũ” được phát sóng, tôi nhận được phản hồi rất tốt từ khán giả, bản thân cũng chưa bỏ cuộc ở bất kỳ thử thách nào.

“Kỷ luật thép” của quân đội tác động thế nào đến sức khỏe, tinh thần của anh?

– Đã tham gia quân ngũ thì mọi sinh hoạt, giờ giấc đều phải tuân thủ đúng quy định của quân ngũ. Do sáng phải dậy rất sớm, thậm chí có đêm dậy tập trung mấy lần để cơ động kiểm tra quân số, ngày lại luyện tập rất nhiều nên tối đến 9-10h là tôi buồn ngủ, lên giường đi ngủ rồi. Ăn cũng chuẩn giờ, sáng trưa chiều cứ đúng giờ đó là kẻng gọi mọi người đi ăn. Trái ngược hoàn toàn với sinh hoạt của tôi ở bên ngoài. Bởi vậy mà sau 1 tuần sống trong quân ngũ, ăn ngủ luyện tập điều độ nên tôi tăng 2 kg liền (cười).

Rơi nước mắt vì đồng đội…

Quân đội kỷ luật nghiêm khắc song cũng là môi trường chứa đựng nhiều tình cảm chân thành, đáng quý. Kỷ niệm nào anh nhớ nhất khi tham gia chương trình?

– Kỷ niệm không thể nào quên với tôi và tôi tin chắc rằng đó cũng là kỷ niệm đáng nhớ nhất của cả Vương Anh và Huy Cung là khi cả đại đội hành quân trong đêm mưa ở tập 4 vừa phát sóng. Nếu một người chiến sĩ bình thường đeo chiếc balo quân dụng nặng 25kg và một khẩu súng trường vác trên vai vốn đã quá quen thuộc thì với những chiến sĩ mới như chúng tôi đây quả là thử thách quá khó khăn. Đôi vai nặng trĩu lại phải đi trong đêm, trời mưa rả rích nên quãng đường hành quân 3,5km càng trở nên xa hơn với ba chàng lính mới. Nếu như không có những người đồng đội ở bên cổ vũ, động viên, sẵn sàng trợ giúp thì chắc chắn chúng tôi đã bỏ cuộc.

Trong lần hành quân này, tôi đã nỗ lực rất nhiều để bám sát đội hình. Dù bị mất rất nhiều sức nhưng tôi luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng để hoàn thành vì nếu mình tụt lại phía sau sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình hành quân của cả đại đội. Thấy tôi có biểu hiện mệt, các đồng đội đi cùng liên tục hỏi: “Anh có mệt không, có cần em cầm đỡ súng, mang đỡ balo không?”. Rồi khi Vương Anh và Huy Cung sức khoẻ không tốt, không thể bám theo đoàn hành quân, các đồng đội lúc nào cũng sẵn sàng đeo súng hộ, đeo balo hộ rồi dìu, đỡ bọn tôi đi. Tôi cũng nhớ mãi câu nói của đồng chí Đoàn với Vương Anh: “Đồng chí còn ở đây làm sao chúng tôi bỏ đồng chí lại được? Không ai có thể bỏ được đồng đội của mình”. Câu nói ấy khiến mỗi người trong chúng tôi vô cùng cảm động trước tình đồng chí, đồng đội cao cả và thiêng liêng.

Anh nhận xét gì về Vương Anh, Huy Cung?

– Sau chương trình, ba chúng tôi vẫn thi thoảng liên lạc với nhau dù mỗi người đều có một công việc khác, không ở gần nhau nên ít khi gặp gỡ. Tuy còn trẻ nhưng Vương Anh và Huy Cung rất ngoan, đặc biệt là Huy Cung rất dễ thương. Có thể do em ấy là một Vlogger nên chất lém lỉnh, hài hước luôn luôn có sẵn bên trong.

Với những trường hợp nghệ sĩ chảnh chọe, ảo tưởng sức mạnh, sinh hoạt giờ giấc như “ông hoàng bà chúa” thì liệu vào quân ngũ có thể chữa được “bệnh sao”?

– Nghệ sĩ sống được là nhờ khán giả, không có khán giả thì không có nghệ sĩ. Bởi vậy, nếu đã là nghệ sĩ thực thụ thì họ sẽ hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc, tôn trọng công việc, khán giả chứ không có chuyện chảnh chọe, ảo tưởng sức mạnh. Còn tôi nghĩ đã mắc “bệnh” rồi thì cần một quá trình lâu dài thì mới có thể chuyển biến dần dần, may ra hết “bệnh” được chứ dăm bảy ngày cũng không ăn thua đâu.

Cảm ơn ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt về cuộc trò chuyện!

Ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt chia sẻ: “Trải nghiệm 1 tuần với “Sao nhập ngũ”, tôi thấy chương trình giúp cho tôi cũng như các nghệ sĩ khác truyền được cảm hứng, tinh thần yêu nước, trách nhiệm công dân, trách nhiệm đối với xã hội tới các bạn trẻ. Theo tôi, những nghệ sĩ trẻ rất nên tham gia chương trình này để có thêm những trải nghiệm giúp họ trưởng thành hơn trong công việc cũng như cuộc sống”.

Thành Nam

Leave a Reply