Bitcoin rớt hơn 2.200 USD sau 5 ngày

Như vậy, chỉ trong hơn bốn ngày, giá của Bitcoin đã thực sự đổ dốc khi mất đến hơn 2.257 USD cho mỗi BTC, tương đương hơn 51 triệu đồng, tính theo tỉ giá của ngân hàng Vietcombank vào ngày 13-11.

Còn nhớ vào thời điểm đầu tháng 9 giá một BTC chạm đỉnh khi đó với 5.000 USD. Thế nhưng, chỉ hai tuần mức giá đã rớt xuống còn 3.000 USD.

Nguyên nhân khi đó chỉ là vì Ngân hàng Trung Quốc dọa sẽ siết chặt các giao dịch Bitcoin và các đồng tiền mã hóa tại nước này. Trung Quốc vốn là thủ phủ của Bitcoin, vì thế tuyên bố trên đẩy các nhà đầu tư và khai thác đồng tiền này hoảng loạn.

Thế rồi, sau lần đó, Bitcoin hồi sức, lần lượt đón những tin tốt và dịch chuyển sang thủ phủ mới là Nhật Bản. Bitcoin leo dốc từ đó lấy lại mốc 5.000 USD, rồi 6.000 và vượt 7.000 USD.

Các cảnh báo từ các nhà tài chính khổng lồ trên thế giới về bong bóng Bitcoin luôn đi kèm song song với những khuyến khích từ giới ngân hàng, nhất là nhất là CME Group, tập đoàn sở hữu những sàn giao dịch hàng đầu thế giới đã tuyên bố sẽ phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin trong quý IV.

Theo TTO

Leave a Reply