Bị chủ nhà xử ép tại SEA Games, tuyển cầu mây nữ Indonesia bỏ trận đấu

Đứng trước sự xử ép trắng trợn của trọng tài cho đội chủ nhà Malaysia, tuyển cầu mây nữ Indonesia đã đồng loạt rời sàn đấu để phản đối.

Trong trận cầu mây nữ giữa Indonesia và Malaysia diễn ra ngày 20/8, ưu thế đang nghiêng về Indonesia với tỉ số hiệp đấu là 16-10. Lúc này, một vận động viên của Indonesia phát cầu thì trọng tài bất ngờ dừng trận đấu và tuyên bố điểm số thuộc về Malaysia. Trọng tài cho rằng phía Indonesia đã phát cầu sai kỹ thuật.

bi chu nha xu ep tai sea games tuyen cau may nu indonesia bo tran dau hinh 1
HLV Asry Syam (áo trắng bên phải) kêu gọi các học trò bỏ trận đấu vì bị chủ nhà xử ép. (Ảnh: Channel News Asia)

Quyết định “xử ép” của trọng tài khiến các khán giả trong nhà thi đấu ồ lên, còn ĐT nữ Indonesia quyết định bỏ cuộc chơi. HLV Asry Syam của Indonesia yêu cầu các học trò dọn đồ đạc và lập tức rời khỏi sân đấu, bất chấp nỗ lực cứu vãn của Ban tổ chức.

HLV Asry Syam tỏ ra bức xúc: “Chúng tôi là những người đại diện cho thể thao Indonesia, chúng tôi có lòng tự trọng của mình. Mọi thứ đều có băng ghi hình quay lại và các chuyên gia đều phải công nhận chúng tôi chơi đúng luật, nhưng trọng tài đã cố tình xử ép.

Không chỉ một lần mà trọng tài liên tục xử ép trong nhiều tình huống. Điều gì cũng có giới hạn của nó, chúng tôi sẽ không thi đấu tiếp vì chúng tôi có lòng tự trọng”.

Do Indonesia bỏ cuộc, chủ nhà Malaysia được xử thắng 2-0. ĐT cầu mây nữ của Malaysia sẽ chạm trán Thái Lan trong trận đấu giành huy chương vàng diễn ra ngày 21/8.

Trước đó, chủ nhà Malaysia đã động chạm đến lòng tự trọng của đoàn thể thao Indonesia khi in sai quốc kỳ. Thay vì quốc kỳ của Indonesia, nước chủ nhà đã in nhầm thành quốc kỳ Ba Lan trong các cuốn sách hướng dẫn về SEA Games được phát cho tất cả VĐV, HLV và quan chức các nước./.

Leave a Reply