Bí ẩn vách đá giúp đẻ con trai ở Trung Quốc

Hàng trăm năm nay, người dân trong làng Gulu Zhai vẫn cần mẫn nhặt về các quả trứng đá với hy vọng có con nối dõi tông đường.

bi-n-vach-da-giup-de-con-trai-o-trung-quoc

Nằm ở khu vực xa xôi của tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc là ngôi làng nhỏ Gulu Zhai. Đây là nơi sinh sống gần 1.000 năm qua của nhóm người dân tộc thiểu số Shui, theo Guizhou Metropolis News.

bi-n-vach-da-giup-de-con-trai-o-trung-quoc-1

Gần nơi họ ở là vách đá Chan Da Ya rộng 6 m, dài 20 m, nằm trên một ngọn núi không tên. Vách đá này còn được biết đến với một hiện tượng tự nhiên kỳ lạ: có khả năng “đẻ” trứng.

bi-n-vach-da-giup-de-con-trai-o-trung-quoc-2

Cứ 30 năm một lần, vách đá lại “đẻ” ra các quả trứng đá hình bầu dục, vẻ ngoài nhẵn nhụi do mưa nắng. Người Shui thường nhặt những quả trứng này mang về nhà để thờ và cầu nguyện. Họ tin rằng, chúng mang lại may mắn. Đặc biệt, với các cặp đôi mới cưới, việc mang trứng đá để trong nhà sẽ giúp họ sinh con trai nối dõi tông đường.

Nguồn: Youtube.

bi-n-vach-da-giup-de-con-trai-o-trung-quoc-3

Do đó, qua nhiều thế kỷ, những hòn đá trứng này là thứ rất quan trọng và linh thiêng với người Shui.

bi-n-vach-da-giup-de-con-trai-o-trung-quoc-4

Các quả trứng này tự động rơi ra, lăn xuống dưới chân núi. Chúng có đường kính từ 30 cm đến 60 cm, có quả nặng tới 300 kg.

bi-n-vach-da-giup-de-con-trai-o-trung-quoc-5

Khi hiện tượng vách đá đẻ trứng được truyền thông biết tới, những người đứng đầu ngành du lịch Trung Quốc vào cuộc và làm mọi cách để thu hút du khách. Ngày nay, lượng khách tới tham quan vách đá biết đẻ này càng đông. Họ thường leo lên đến nơi để chạm tay vào các quả trứng đá.

bi-n-vach-da-giup-de-con-trai-o-trung-quoc-6

Yang Shengjia, giám đốc Cục du lịch ở địa phương cho biết vách đá đã đẻ khoảng hơn 100 quả trứng, nhưng chỉ bảo tồn được hơn 70 quả. Số còn lại đã bị người dân nhặt về.

bi-n-vach-da-giup-de-con-trai-o-trung-quoc-7

Thông thường, mỗi quả trứng mới cách 2 năm lại xuất hiện một lần trên vách đá. Những lần trứng đá xuất hiện gần đây nhất là tháng 3/1999, tháng 5/2003, tháng 6/2005, tháng 3/2007 và tháng 1/2009.


Ảnh: Latestnewsnetwork

Leave a Reply