Thất bại của Huyền My – bài học ‘khắc cốt’ cho mỹ nhân Việt “đem chuông đi đánh xứ người”

Thất bại ngay trên sân nhà, Huyền My chính là bài học cho các người đẹp đang và sẽ tham dự các cuộc thi sắc đẹp Quốc tế.

Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 (Miss Grand International 2017) đã diễn ra chung kết. Mặc dù kết quả cuộc thi được đánh giá là minh bạch, không có gì bàn cãi nhưng thất bại của đại diện nước chủ nhà Huyền My khi chỉ lọt top 10 đã khiến công chúng không khỏi bàn tán.

Có ý kiến cho rằng BTC đã xử ép Huyền My nhưng cũng có nhiều cư dân mạng bênh vực vì Huyền My thực sự vẫn kém xa các đối thủ.

photo-9-1508984205591

Huyền My và trang phục áo dài dân tộc

Trước những ồn ào của cư dân mạng, 3 vị BGK là người Việt trong hội đồng chấm thi: Lý Nhã Kỳ, Hoa hậu Đền Hùng Diễm My và NTK Sỹ Hoàng đã lên tiếng lý giải vì sao Huyền My chỉ dừng lại ở top 10.

Qua những lời nhận xét từ chính BGK, những người theo sát thí sinh trong mọi hoạt động, Huyền My nói riêng và các người đẹp đang và sắp “mang chuông đi đánh xứ người” có thể tổng quát rút ra một bài học kinh nghiệm để có thể thành công hơn trong các cuộc thi mang tầm Quốc tế sắp tới.

Phải chuyên nghiệp trong tất cả các hoạt động

Nói về sai sót của Huyền My trong cuộc thi, Hoa hậu Giáng My cho biết những lúc xuống ăn, giao lưu… Huyền My thường mang dép của khách sạn, mặc đồ thiếu chỉn chu. “BGK đã rất ưu ái cho Huyền My nhưng những ứng cử viên khác cũng rất mạnh và hội đồng giám khảo có tới 10 người, không thể lúc nào cũng ưu tiên cho đại diện chủ nhà được”

dsc_2943_siag

Huyền My bị cho rằng có trang phục không phù hợp 

Như vậy, các người đẹp Việt dù trong bất cứ cuộc thi nào, trong các hoạt động có hoặc không ghi hình, lúc nào cũng phải chỉn chu, tỏa sáng và giữ vững một phong cách không lẫn vào đâu được trước các thí sinh Quốc tế.

Có lẽ, trong cuộc thi này, vì “non” kinh nghiệm và chưa từng trải qua bất cứ cuộc thi Quốc tế nào, lại mang tâm lý “sân nhà”, nên Huyền My đã vô tình xuề xòa trong các hoạt động không ghi hình, làm mất điểm trong mắt BGK.

huyenmy_mgi_mvov

Huyền My được đánh giá có phong thái không ổn định

Cũng theo Hoa hậu Diễm My, mặc dù có cả một ekip đi cùng hỗ trợ, được tư vấn từ các chuyên gia giỏi về trang phục và trang điểm nhưng Huyền My vẫn mắc lỗi. Như trong những hoạt động ngoài trời, cô mặc quá cầu kỳ, lòe loẹt.

Vì vậy, chọn trang phục phù hợp cũng là một điểm quan trọng để các người đẹp ghi điểm trong mắt giám khảo. Không phải lúc nào đẹp, độc, đắt và nổi bật cũng là tốt.

Luôn có tâm thế vững trong mọi tình huống

Không những thế, sau khi công bố top 5 cuộc thi, biết bản thân chỉ dừng lại ở top 10, Huyền My đã bật khóc nức nở ngay cánh gà và được người thân, bạn bè vây quay.

2-1509006184169-1841

Huyền My bật khóc vì không lọt top 5

Nhiều ý kiến đã cảm thông với Huyền My nhưng với tư cách là một BGK, NTK Sỹ Hoàng thẳng thắn phê bình hành động đó của Huyền My: “Đáng lẽ ra, với cương vị của một thí sinh nước chủ nhà, kể cả khi không lọt vào vòng trong thì cũng nên đường hoàng ra chúc mừng người đoạt giải như các thí sinh quốc tế. Đằng này cô ấy đứng như 1 đứa con nít khóc tức tưởi như bị xử ép, hình ảnh này đã đủ xấu mặt rồi”.

Như vậy, không chỉ đẹp, tự tin hay có khả năng ngoại ngữ tốt, các người đpẹ còn phải giữ vững tâm thế trong mọi tình huống khi tham gia các cuộc thi Quốc tế. Bởi nước mắt chỉ dành cho những cuộc thi trong nước, còn ra đấu trường Quốc tế, là mỗi người đẹp đã đại diện cho một Quốc gia. Dù không đứng trên sân nhà, thì tự tin, bản lĩnh luôn phải đặt lên hàng đầu.

img6347-1508942522714

Sự việc của Huyền My là bài học cho những người đẹp Việt dự thi các cuộc thi Quốc tế

Từ trước đến nay, không ít người đẹp Việt dự thi các cuộc thi Quốc tế dù chia sẻ những hình ảnh cực lung linh, những hoạt động năng nổ, được công chúng trong nước ủng hộ hết mực… nhưng lại không giành được bất kỳ một giải thưởng nào.

Đã có rất nhiều những thắc mắc được đặt ra, nhưng lý do chúng ta mới chỉ được nhìn và nghe từ một phía. Có lẽ đây là lần đầu tiên có sự chia sẻ thẳng thắn từ BTC của một cuộc thi Quốc tế, đó là bài học đắt giá cho các người đẹp Việt “mang chuông đi đánh xư người”.

Leave a Reply