Ăn không trả tiền, khách Trung Quốc giả vờ là người nước ngoài

Khi bị cảnh sát bắt vì ăn ‘quỵt’, một khách Trung Quốc đã nói dối mình là người nước ngoài và tỏ vẻ không hiểu tiếng mẹ đẻ.

Sau khi dùng bữa tại nhà hàng ở Cáp Nhĩ Tân, một thực khách Trung Quốc đã tìm cách bỏ trốn để không phải trả tiền ăn. Tuy nhiên, người này đã nhanh chóng bị chủ nhà hàng phát hiện.

Người đàn ông bị người dân giữ lại. Video: Weibo.

Khi bị chặn lại, anh ta tự nhận mình là khách Hàn Quốc và giả vờ không hiểu tiếng Trung. Nhà hàng buộc phải gọi cảnh sát đến để giải quyết rắc rối.

Khi cảnh sát đến, người này tiếp tục tỏ ra lúng túng và không hiểu những gì phía nhà chức trách nói. Sau đó, anh này nói bằng một giọng tiếng Trung lắp bắp: “Tôi không mang theo ví”.

Chỉ đến khi cảnh sát địa phương đòi xem chứng minh thư và đe dọa sẽ gửi trả anh ta về Hàn Quốc, người này mới thừa nhận lỗi lầm, Shanghaiist đưa tin ngày 14/9.

Sự việc trên nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên Weibo. Nhiều người tỏ ra tức giận với người khách đến từ Hắc Long Giang này. Số còn lại thì bình luận, anh chàng đã quá may mắn khi nhận là người Hàn Quốc mà không bị tống giam.

“Nếu ngay từ đầu, anh thừa nhận không có tiền và là người Trung Quốc, có thể anh đã được người ta miễn phí cho bữa ăn. Đừng nghĩ rằng nhận là người Hàn Quốc thì sẽ không phải trả tiền”, một người để lại bình luận.

Leave a Reply