TP. HCM: CSGT hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn khi tham gia giao thông trên đường

Để kịp thời ứng phó với những ảnh hưởng và diễn biến phức tạp về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố do bão số 9 gây ra, trong sáng ngày 26/11/2018, ngoài việc tăng cường bố trí lực lượng điều tiết, phân luồng giao thông, hỗ trợ người dân di chuyển qua vùng ngập nước thuận lợi, an toàn, lực lượng CSGT thành phố còn luôn thường trực trên các tuyến đường để hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn khi tham gia giao thông trên đường. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm lòng, nhiều hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT thành phố, cụ thể: Trên tuyến Hồng Bàng, do mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã làm cho một cây xanh bất ngờ bật gốc, ngã đổ xuống đường. Tại khu vực xảy ra sự cố, CBCS Đội CSGT Chợ lớn đã làm tốt nhiệm vụ điều tiết phân luồng giao thông. Một số đồng chí cùng với người dân và công nhân cây xanh dọn dẹp hiện trường, thu dọn các nhánh cây ngã đổ, giải tỏa mặt đường thông thoáng cho các phương tiện lưu thông an toàn.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại khu vực gầm cầu vượt Nguyễn Văn Linh, rất đông các phương tiện dừng xe để trú mưa. Tâm trạng lo lắng thể hiện rõ nét trên từng khuôn mặt của người điều khiển phương tiện. Mưa kéo dài, các phương tiện không di chuyển được và có thể sẽ muộn giờ làm. Ngay lập tức, các đồng chí CBCS Trạm CSGT Tân Túc đã nhanh chóng có mặt và tặng áo mưa để người dân có thể nhanh chóng tiếp tục tham gia giao thông, không gây cản trở giao thông tại khu vực này.


Tại khu vực Vòng xoay An Lạc, tình trạng ngập nước cũng kéo dài trong nhiều giờ liền, rất nhiều xe ô tô, xe máy phải di chuyển khó khăn trong nước. Một người phụ nữ đang loay hoay đẩy chiếc xe bị chết máy, đứa con gái nhỏ ngồi trên yên xe một cách chông chênh, nguy hiểm, có thể ngã xuống nước bất cứ lúc nào. Thấy vậy, các đồng chí thuộc Đội CSGT An Lạc đã nhanh chóng có mặt, một đồng
chí bồng bé gái trên tay, một đồng chí khác thì hỗ trợ người mẹ đẩy xe qua khỏi vùng ngập nước. Sau khi đưa hai mẹ con di chuyển đến khu vực an toàn, các đồng chí quay trở lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, được biết trước đó vào lúc 23h15 ngày 25/11/2018, khi vừa đổ dốc cầu vượt vòng xoay Cây gõ, một chiếc xe cứu thương bất ngờ bị chết máy gây cản trở sự lưu thông của các phương tiện khác. Tuy nhiên, điều đáng lo nhất ở đây là trên xe đang chở một bệnh nhân đi cấp cứu. Ngay sau khi sự cố xảy ra, CBCS Đội CSGT Chợ lớn đã nhanh chóng liên hệ với Bệnh viện 115 bố trí một xe cứu thương khác đến hiện trường để đưa bệnh nhân đi cấp cứu kịp thời. Đồng thời, bố trí lực lượng hỗ trợ đẩy xe ra khỏi khu vực chân cầu vượt đưa xe tới chỗ dừng phù hợp, không gây cản trở sự di chuyển của các phương tiện khác, các đồng chí còn lại trong Tổ công tác tiếp tục làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng điều tiết giao thông để tránh dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông.

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ được giao, lực lượng CSGT luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người dân khi tham gia giao thông. Những hình ảnh đẹp về người CSGT đang ngày một góp phần tạo thêm niềm tin, sự ủng hộ của quần chúng nhân dân đối với lực lượng CSGT thành phố.

 

Lê Tính
Theo PHÒNG CSGT ĐB-ĐS

Leave a Reply