74 doanh nghiệp được xếp hạng ‘vì người lao động năm 2017’

Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Mai Đức Chính chủ trì họp báo giới thiệu chương trình doanh nghiệp vì người lao động sáng 21-11

Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết như vậy tại buổi họp báo giới thiệu chương trình “Doanh nghiệp vì người lao động” sáng 21-11.

Theo ông Chính, giải thưởng này được Bộ Lao động thương binh & xã hội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, VCCI phối hợp tổ chức và trao giải 3 năm một lần.

Các doanh nghiệp muốn được xếp hạng phải 3 năm liên tục có những thành tích xuất sắc trong việc chăm sóc tốt đời sống của người lao động.

Đây là năm thứ 4 giải thưởng được tổ chức, qua 4 lần đã có 275 doanh nghiệp được tôn vinh, khen thưởng vì thành tích “doanh nghiệp vì người lao động”.

Năm 2017, đã có hơn 1.000 doanh nghiệp đăng ký tham dự chương trình. Qua nhiều vòng bình xét, chấm điểm, ban tổ chức đã chọn ra 74 doanh nghiệp có thành tích tốt nhất để khen thưởng.

Theo ông Chính, 74 doanh nghiệp được xếp hạng lần này đều có mức tăng trưởng tốt, thu nhập bình quân của lao động năm sau cao hơn năm trước.

“Việc tôn vinh các doanh nghiệp vì người lao động không chỉ khuyến khích các doanh nghiệp ngày càng chăm sóc tốt hơn cho đời sống của người lao động, tạo dựng và duy trì mối quan hệ đối tác lành mạnh, tin cậy và gắn bó đồng hành cùng người lao động trên con đường phát triển bền vững mà còn hướng tới tạo hiệu ứng xã hội, khuyến khích doanh nghiệp tạo ra môi trường làm việc lý tưởng.

Qua đó khuyến khích việc chia sẻ lợi ích, khắc phục khó khăn để người lao động có thể nỗ lực cống hiến sức lực và trí tuệ tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội, từ đó đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp”, ông Chính nói.

Dự kiến lễ vinh danh 74 doanh nghiệp sẽ diễn ra sáng 29-11 tại Hà Nội.

 

Theo TTO

Leave a Reply